Người Bạn Tốt

Hi - ♥Hãy nắm tay và cùng làm cuộc sống tốt đẹp hơn♥
 
Trang ChínhPortalTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýThành viênNhómĐăng Nhập

Share | 
 

 Đặc điểm của các loại quân trong game đế chế

Go down 
Tác giảThông điệp
gaumeo90Tổng số bài gửi : 119
Registration date : 03/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Đặc điểm của các loại quân trong game đế chế   Wed Nov 13, 2013 2:01 pm

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của từng quân trong đế chế xanh. Vị trí xắp xếp từ trên xuống dưới không có ý nghĩa về mặt xác định đế chế nào mạnh nhất trong game, nó chủ yếu dựa vào độ ưa thích của các game thủ.Ttai game de che và trở thành game thủ1. Shang
Khi được hỏi “Bạn thích cầm quân nào nhất trong đế chế?” có đến 60% các câu trả lời là Shang. Vì sao vậy? Shang là đế chế đại diện cho triều đại đầu tiên được công nhận của Trung Quốc và cũng thuộc 1 trong những quân đế chế mạnh nhất đời 3. Với đặc điểm của giá nông dân rẻ hơn so với các đế chế khác, khả năng phát triển đầu đời của shang cực kì bá đạo. Nếu đánh đầu cánh, Shang thực sự là 1 nỗi kinh hoàng cho những nhà đánh chém và nếu ở trong cánh tay to phát triển, ưu thế nhiều dân tạo điều kiện rộng, có thể bật 4 hoặc bơm đồ cho đồng đội. Bên cạnh đó, 1 đặc điểm rút ra khi chơi quân shang đó là bài rất ổn định thậm chí đề huề ăn không hết. Chính vì vậy việc ép phũ chém phủ là rất đơn giản. Quân đẹp không bằng bài đẹp, với tỷ lệ 70% các bài shang đều đủ đồ kích đời với chỉ số dò ko quá 15%. Còn nếu shang mà bài vẫn nghiệt thì chỉ có trách mình quá đen. Chính vì mức độ yêu thích cực cao đó, shang là 1 trong số ít các loại quân trở thành 1 thể loại thi đấu như Solo Shang, Solo Shang Hỗn Mã, 3 vs 3 Shang.

2. Assyrian
Assyria là một vương quốc của người Akkad , nó bắt đầu tồn tại như là một nhà nước từ cuối thế kỷ 25 hoặc đầu thế kỉ 24 trước Công nguyên đến năm 608 trước Công nguyên với trung tâm ở thượng nguồn sông Tigris, phía bắc Lưỡng Hà (ngày nay là miền bắc Iraq), mà đã vươn lên trở thành một đế quốc thống trị khu vực một vài lần trong lịch sử. Đế chế này là một trong những loại quân mạnh của đời 3 khi cung R Assyrian bắn nhanh hơn 40%. Dân chạy nhanh hơn các dân khác 30% và còn nhanh hơn cả dân Yamato (cũng thuộc loại đế chế có dân chạy nhanh) khi lên đời 3. Điều này tạo nên lợi thế ép đời cũng như sức phát triển cho những game thủ pro.

Tuy nhiên Assy lại là quân không phải đẹp với những người mới bắt đầu học cách chơi đê chế do tốc độ dân chạy quá nhanh, câu voi khó, mất tay khi đi dò, bài đẹp thì phũ chứ bài xấu mà không biết cơ cấu thì chỉ có nằm. Bên cạnh đó Assy chỉ là quân có lợi thế ép đời, tức lên đời nhanh phát triển tay to được chứ còn độ phũ trên chiến trường lại không tốt lắm. Vì 1 turn cung đầu có ra sớm hơn cũng không làm được gì nhiều. Mất thời gian nâng bánh xe nên thường bị chém feat nếu không biết bo nhà dữ dân.

Nói vậy chứ đây vẫn là 1 trong những quân mạnh của đời 3, được các game thủ ưa thích, trở thành 1 thể loại thi đấu, càng thử thách, các game thủ càng cố chinh phục

3. Hittle
Hittite là một dân tộc nói hệ ngôn ngữ Ấn – Âu ở Tiểu Á thời kỳ đồ đá. Họ đã thành lập một vương quốc xung quanh Hattusa phía bắc Tiểu Á khoảng thế kỷ 18 TCN. Đế chế Hittite đã đạt tới thời kỳ cực thịnh vào khoảng thế kỷ 14 TCN, bao gồm một khu vực rộng lớn của Tiểu Á, tây bắc Syria Litani, phía nam xa tận xuống cửa sông Litani (Liban ngày nay). Trong đế chế, Hittle được liệt vào hàng cung tuyển với sức mạnh phũ phàng ở đời 3 và gần như là đê chế mạnh nhất đời 4 (xét 1 cách tương đối vì mỗi quân đều có khắc quân).

Không thiên về khả năng ép đời nhanh và phát triển tay to như Shang và Assy nhưng Hittle lại có Cung R được tăng thêm 1 damage (4+1). Tức cung bình thường bắn 4 phát mới chết thì với Hit chỉ cần 3 phát. Đặc tính này dựa trên lịch sử phát triển của Hittle. Đây là đế chế có lịch sử về điều ngựa cung cũng như chế tác đồ sắt từ rất sớm. Một đặc điểm nữa là Stone Thrower, Catapault và Heavy Catapault được gấp đôi HP. Cộng 4 bắn xa cho tàu chiến.

4. Egypt

Egypt hay còn gọi là Ai Cập, là một nước cộng hòa nằm ở Bắc Phi, Trung Đông và Tây Nam Á phát triển phồn thịnh dọc bên bờ sông Nin với lực lượng quân đội mạnh nhất vào những năm trước công nguyên, trước khi bị xậm lược bởi người Ba Tư, La mã, Hy Lạp. Trong đế chế, đây cũng được coi là quân mạnh của đời 3. Mạnh về cả lợi thế lên đời cả trong chiến trường. Máu quân này nhiều hơn 33% so với các quân khác trong Aoe. Điều này trở thành 1 lợi thế tuyệt vời trong những màn solo cung. Bên cạnh đó đây cũng là đế chế mạnh về phù thủy với tầm xa +3 so với các phù thủy khác. Cộng thêm lợi thế về dân đào vàng nhiều hơn 20% so với nông dân bình thường, phù thủy của Egypt thực sự là nỗi khiếp sợ cho những quân đánh chém đầu đời 3. Với khả năng đào vàng nhanh, bật 4 ở phút 20 là điều bình thường với Egypt (nếu được bơm thực). Lên 4 với xọc đôi công 9+4, là 1 trong những xọc đôi chất nhất (cùng với Roman) trong đế chế.

Tuy nhiên, quân nào cũng có mặt hạn chế, bãi quả đầu thường cực kì xấu xí quả bí, gỗ đầu xa, nhà thường nghiệt trong maop large, là những thử thách đối với các game thủ đánh chế còn non. Nói vậy chứ vào đánh mà cầm Egypt thì sướng rơn người rồi.

5. Phoenican
Elephant và Centurion được tăng thêm 25% HP (dân tộc này lên Iron mà gặp các đế chế có Ballista hay Hellepolis thì kể như không có cách nào chống được, Voi và Centurion mặc dù được tăng thêm HP nhưng chạy quá chậm nên đánh tấn công không có hiệu quả)

6. Roman
cũng là 1 trong những chủng tộc được các game thủ yêu thích. Không có lợi thế ép đời như những quân khác nhưng lại có khả năng thích nghi với nhiều bản đồ. Ưu điểm của Roman giá công trình rẻ hơn 15% (ngoài trừ, tường thành và nhà Wonder), đặc biệt tháp canh giá rẻ hơn 50%. Short Swordsman,Broad Swordsman,Long Swordsman và Legion chém nhanh hơn bình thường 33%. Vì là quân ko khá về phát triển nhanh nhưng để đánh chém đầu cánh thì không có vấn đề gì. Bên cạnh đó, Roman bật 4 đánh sọc đôi. Cái thời đánh từ từ đời 2 với quẩy đá thì đánh Roman là lợi thế.

7. Sumerian

Dân được cộng thêm 15 HP. Catapault và Heavy Catapault bắn nhanh gấp đôi. Farm cũng được tăng gấp đôi trữ lượng so với các đế chế khác


8. Yamato
Yamato là đế chế của khu vực châu áu đại diện cho đất nước Nhật Bản. Ưu điểm của đế chế này là có dân chạy nhanh hơn 30% (rất tiếc lại chạy chậm hơn Assyrian ở Iron Age) tạo điều kiện cho lên đời nhanh, bên cạnh chức năng kinh tê, dân chạy nhanh còn cực kì hữu ích trong việc quẩy phía trước cho cung bắn phía sau, việc chăn dân Yamato sẽ khó khăn hơn nhiều. Kết hợp với quân của nhà rẻ hơn 25% đây thực sự là nỗi khiếp sợ cho những nhà đánh cung đầu đời 3. Bên cạnh đó ya còn có thuyền máu trâu hơn 30%. Với thế mạnh giá quân rẻ hơn lại có lợi thế lên đời, để Yamato bật 4 đánh host thì thực sự không có đối. Tuy nhiên quân này không thể đánh lâu đời 4, khi hết vàng thì cực kỳ tù tội vì không có quân thay thế.

9. Macedonian
Khả năng chống bị pháp sư của quân khác thu phục tăng 4 lần. Hoplite, Phalanx và Centurion được cộng thêm 2 Armor. Đơn vị quân không có tầm nhìn (Range) được cộng thêm 2 (như nông dân, Axe Man…) Stone Thrower và Ballista mua rẻ 50% (Bronze Age đánh Stone Thrower là ác mộng). Chán mỗi cái là Market không có nâng cấp bánh xe để dân chạy cho nhanh, bị chăn dân là khóc luôn!

10. Persian

Khả năng săn bắn tăng 30% (loại này ăn vèo cái hết con voi). Farm bị giảm đi 30% trữ lượng (dân tộc này chuối nhất khâu làm Farm). Elephant chạy nhanh 30% (Persian chỉ có đúng cái loại này là hay nhất, nếu mà đi đông thì gần như chẳng sợ bất kì một dân tộc nào). Và lại thêm một cái chuối nữa là không có bánh xe giúp dân chạy nhanh khi lên Bronze Age.

11. Babylonian
Tường thành và tháp được gấp đôi HP (đánh tháp canh đối với đế chế này công thủ đều hiệu quả) đánh thành chòi với Trung Quốc thì thích. Khả năng hồi phục HP của Pháp Sư tăng 30% & Dân trữ đá trên người tăng thêm 30% (kiểu như nâng cấp làm đá rùi đó).

12. Carthaginian

Elephant và Centurion được tăng thêm 25% HP (dân tộc này lên Iron mà gặp các đế chế có Ballista hay Hellepolis thì kể như không có cách nào chống được, Voi và Centurion mặc dù được tăng thêm HP nhưng chạy quá chậm nên đánh tấn công không có hiệu quả)

13. Choson

Long Swordsman và Legion được tăng thêm 80 HP. Tầm bắn xa của tháp canh tăng thêm 2 (dân tộc này đánh tháp canh cũng cực kì hiệu quả) Pháp sư mua rẻ 30%

14. Greek

Hoplite, Phalanx và Centurion chạy nhanh 30%. Cầm Greek cỡ cao thủ thì chắc còn đỡ chứ mình cầm quân này là hay bị xoắn icon biggrin Điểm Mạnh Của Từng Loại Quân Trong Game Đế Chế Vì nếu đối phương buôn phù thủy là mệt icon smile Điểm Mạnh Của Từng Loại Quân Trong Game Đế Chế

15. Minoan

Composite Bowmen được cộng thêm 2 tầm xa. Farm tăng thêm 25% trữ lượng (Farm bác này chỉ thua mỗi Sumerian thui)

16. Palmyran

Đây là dân tộc duy nhất mà ngay từ Tool Age bạn chia sẻ tài nguyên cho đối thủ hay đồng minh của mình sẽ không bị trừ đi cước phí (bình thường là bị trừ đi 25%, nhưng lên đến Iron Age thì dân tộc nào có khả năng nâng cấp tiếp đào vàng lần thứ 2 thì khi nâng cấp xong cũng không bị trừ cước phí khi chia sẻ tài nguyên). Camel (lạc đà) chạy nhanh 25% (cái loại này chống Cavarly của Yamato thì sướng lắm đây). Siêu nông dân (cần tới 75 Food mới mua được) được cộng thêm 1 Armor và làm việc nhanh thêm 25% (ăn vèo cái hết ngay cây Food).
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Đặc điểm của các loại quân trong game đế chế
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Trứng gà tác hại...
» Ghi danh học lớp thơ lục bát
» Các kiểu cười qua ca dao
» Giọt nước bắn tung
» Ngộ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Người Bạn Tốt :: Thư Viện :: Giới Thiệu Website-
Chuyển đến